No title... No title... No title... No title... No title...
 • 19/05/2022

  Tập trung cải thiện nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2022

  Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, của người dân và doanh nghiệp, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Sơn La năm 2021 đã được cải thiện ở cả xếp hạng và điểm số. Song điều tra PCI cho thấy cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục kỳ vọng chính quyền các cấp cần có những cải cách mạnh mẽ và thực chất trên nhiều khía cạnh của môi trường kinh doanh. Để nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2022 và các năm tiếp theo, UBND tỉnh Sơn La yêu cầu các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ giải pháp cụ thể nhằm cải thiện vị trí xếp hạng và tiến tới tăng dần từng chi tiêu, chỉ số thành phần.

 • 19/05/2022

  Năm 2021 tỉnh Sơn La tăng 9 bậc trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  Trong năm 2021, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); tập trung giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp, tạo sự đồng thuận, hài lòng, thúc đẩy thành phần kinh tế tư nhân phát triển; tiếp tục thực hiện công khai, minh bạch các thông tin, quy trình, thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân biết cùng chung tay thực hiện. Với phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

 • 18/05/2022

  Ngành thuế Sơn La đẩy mạnh cải cách hành chính

  Thời gian qua, ngành thuế tỉnh Sơn La đã đạt được những thành tựu quan trọng về cải cách hành chính và hiện đại hoá công tác quản lý, thể hiện sự nỗ lực quyết tâm trong hội nhập và đổi mới. Năm 2022 ngành thuế tiếp tục đặt mục tiêu quan trọng là triển khai đồng bộ, toàn diện từ công tác thể chế, cải cách thủ tục hành chính đến hiện đại hóa hành chính, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách ở địa phương.

 • 16/05/2022

  Tuyên truyền triển khai hóa đơn điện tử

  Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai hóa đơn điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế theo lộ trình của Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế, ngành thuế tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn triển khai hóa đơn điện tử theo quy định mới.

 • 12/05/2022

  UBND tỉnh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2022

  Ngày 11/5/2022, đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2022.

Video tuyên truyền
THÔNG TIN TRA CỨU

Thống kê truy cập
 • Đang online: 318
 • Hôm nay: 13394
 • Trong tuần: 206,434
 • Tất cả: 13,807,803